“มูรินโญ่” เผย! แล้วแต่การตัดสินใจของ “รูนี่ย์” กับเส้นทางในอนาคต

wayne rooney move to china super leage

wayne rooney move to china super leage

โชเซ่ มูรินโญ่” ประกาศถึงเส้นทางการเป็นนักเตะของ “เวย์น รูนี่ย์” กองหน้าจอมแกร่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าอนาคตจะเป็นเช่นไร ให้ตัดสินใจได้เองเลย โดยทางกุนซือได้ออกมายืนยันว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการตัดสินใจของนักเตะ ที่ต้องการไปเล่นให้กับลีคในจีนหรือลีกอื่นๆ นักเตะสามารถตัดสินใจเองได้ทั้งนั้น

ซึ่งล่าสุดทาง รูนี่ย์ หัวหอกวัย 31 กะรัต เพิ่งจารึกสถิติใหม่ด้วยการเป็นดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของ ยูไนเต็ด ได้หมาดๆ หลังทำประตูที่ 250 ของตัวเองได้ในเกมเสมอ สโต๊ค ซิตี้ 1-1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ท่ามกลางกระแสข่าวพัวพันเรื่องการย้ายทีมกับทีมใน ไชนีส ซูเปอร์ลีก ที่หนาหูขึ้นมาทุกวัน

ล่าสุด เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่ามีความคิดเห็นอย่างไรกับกรณีดังกล่าว ทางกุนซือชาวโปรตุกีสตอบอย่างชัดเจนว่าจะปล่อยให้ รูนี่ย์ ได้เลือกทางเดินเอง เพราะไม่อยากวิจารณ์หรือชี้นำใดๆทั้งสิ้น

“ผมไม่มีอะไรจะพูด มันคงเป็นเรื่องของ เวย์น(รูนี่ย์)ล้วนๆ ผมไม่ชอบให้ความเห็นเรื่องนักเตะที่ย้ายไปจีนหรอกนะเพราะนั่นมันชีวิตของพวกเขา ”

“มันเป็นเรื่องของนักเตะเองที่ว่าพวกเขาจะวางแผนชีวิตตัวเองเอาไว้อย่างไร แล้วแต่ใครจะเลือกแบบไหน ทุกคนล้วนมีสิทธิ์ตัดสินใจในชีวิตของตัวเอง ผมจึงไม่ขอพูดอะไรทั้งสิ้น” มูรินโญ่ ให้สัมภาษณ์ผ่านทาง Sky SPORTS

Sbobet

Sbobet