“เจอร์เก้น คล็อปป์” ยันอาสาปั้น “เจอร์ราร์ด” เป็นโค้ชที่ดีที่สุด

Klopp trainner Gerrard in Liverpool

Klopp trainner Gerrard in Liverpool

สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด” ตำนานอดีตนักเตะลิเวอร์พูล ตัดสินใจกลับมาร่วมงานกับสโมสรหลังจากที่เคยอยู่กับทีมมายาวนานถึง 17 ปี แถมยังต้องการกลับมาฝึกฝนตัวเองให้เป็นโค้ชในวันข้างหน้า โดยเขาจะเริ่มจากการทำหน้าที่เป็นสตาฟฟ์โค้ชในทีมชุดเยาวชนของ “หงษ์แดง” ลิเวอร์พูล นอกจากนี้ทาง “เจอร์เก้น คล็อปป์” ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ออกมาขออาสารับเป็นผู้ถ่ายทอดศาสตร์วิชาลูกหนังให้กับ “เจอร์ราร์ด” เพื่อกรุยทางสู่การเป็นผู้จัดการทีมชั้นยอดของวงการในวันข้างหน้า

ทางด้าน คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชุดใหญ่คนปัจจุบัน เผยว่าตนมีความสนิทสนมกับอดีตมิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษรายนี้เป็นอย่างดี และก็พร้อมที่จะยื่นมือเข้าไปช่วยสนับสนุนอย่างเต็มที่

“เราได้พบปะพูดคุยและมีความสนิทสนมกันมานานแล้ว”

“ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่าเขาเป็นบุคคลที่ยอดเยี่ยมขนาดไหน มันเป็นสิ่งสำคัญเลยที่เราได้รู้ว่าเขาต้องการอะไร และเขาก็บอกว่าต้องการก้าวขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีมในอนาคต ซึ่งมันเยี่ยมมาก”

“สำหรับผมนั้นพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถเพื่อช่วยให้เขากลายเป็นกุนซือที่ยอดเยี่ยมในอนาคต”

“ตอนนี้เขาอยู่ในอคาเดมี่ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีทั้งกับเราและตัวเขาเอง เพราะหากคุณฝันอยากเป็นผู้จัดการทีมมันต้องผ่านการเรียนรู้มากมาย และเจอร์ราร์ดก็กำลังทำตามขั้นตอนที่ถูกต้องแล้ว”

“สูตรการผสมผสานระหว่างประสบการณ์ที่เขาสั่งสมมาทั้งหมดกับสิ่งที่เขาจะได้เรียนรู้จากที่นี่มันต้องยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน” นายใหญ่ชาวเยอรมนีให้สัมภาษณ์

Sbo

Sbo