ซลาตัน หัวหอกผีแดง ซิวแข้งยอดเยี่ยมสวีเดน 10 ปีติด

news-football-manunited

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช (Zlatan Ibrahimović) ผลงานยอดเยี่ยม หลังถูกซื้อเป็นหัวหอกของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฤดูกาลนี้ ซึ่งล่าสุดเจ้าตัว ได้รับรางวัล นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของสวีเดนเป็นปีที่ 10 ติดต่อกัน และนับเป็นครั้งที่ 11 ของตัวเองแล้ว

ดาวยิงวัย 35 กะรัต ได้รับรางวัลนี้เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2005 ก่อนที่ เฟรดริก ลุงเบิร์ก อดีตแข้งอาร์เซน่อลจะเข้ามาแทรก 1 ครั้งในปีถัดมา ทว่าหลังจากนั้นตั้งแต่ 2007-2016 “อิบรา” ก็สามารถกวาดเรียบมาทั้ง 10 สมัย

ขณะที่ทางสมาคมฟุตบอลสวีเดนเตรียมสร้างอนุสาวรีย์ไว้ที่สนาม เฟรนด์ อารีน่า เพื่อเป็นเกียรติแก่ความสำเร็จของ “ซลาตัน” และตอบแทนที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติมาโดยตลอด

” มันรู้สึกที่เหมือนจะเหลือเชื่อเลยนะ หลายคนอาจคิดว่าไอ้หมดนี่ได้ไปครองอีกแล้ว ”

” แต่หลังจากที่ผมทำงานหนักให้ทีมชาติมาตลอด 15 ปี และตลอดเส้นทางการค้าแข้ง 20 ปีด้วยความทุ่มเท สิ่งนี้(อนุสาวรีย์ของตัวเอง)เป็นเหมือนคำชมที่ผมได้รับ ”

” โดยมากผู้คนมักจะได้รับมันตอนที่ตายไปแล้ว แต่ผมได้ตั้งแต่ยังหายใจอยู่ อย่างไรก็ตามเมื่อวันนึงผมจากไปแต่อนุสาวรีย์ก็จะคงอยู่ไปตลอดกาล ” เจ้าตัวกล่าวด้วยความปลาบปลื้ม

สำหรับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช นั้นเพิ่งประกาศอำลาทีมชาติสวีเดนหลังจากผิดหวังใน “ยูโร2016” ที่ผ่านมานี้เอง

ติดตามข่าวสาร นักกีฬาฟุตบอลกับ SBObetgroup.com พร้อมวิธีการเล่น แทงบอล SBobet อย่างเซียน ร่วมสนุกกับการเดิมพันกีฬาบนมือถือ ผ่านทุกระบบ

Sbobet

Sbobet