“ชาเปโคเอนเซ่” ถูกปรับเงิน ฐานลงเล่นไม่ครบโปรแกรมของซีซั่น

By | 13/12/2016

Chapecoense-RIP by sbobet แทงบอลออนไลน์
ชาเปโคเอนเซ่ ซวยซ้ำซาก หลังจากเกิดเหตุเครื่องบินโต๊ะจนทำให้ผู้เล่นและชุดสตาฟโค้ชเสียชีวิตไปเกินกว่าครึ้งทีม และยังทำให้ผู้เล่น โคเอนเซ่ ที่ยังเหลืออยู่ไม่สามารถทำการแข่งขันต่อด้วยความเศร้าโศกได้ จึงมีเหตุให้ทางสมาคมฟุตบอล ต้องปรับเงินเป็นจำนวน 24,000 ปอนด์ ตามกฎเงือนไขของทางสมาคมฟุตบอลบราซิลโคเอนเซ่ในฐานความผิดที่ลงเล่นไม่ครบโปรแกรมของซีซั่นนี้ ซึ่งถือเป็นเหตุให้ซวยซ้ำซวยซ้อนสำหรับทีม

สมาคมฟุตบอลบราซิล หรือ เซเบเอฟี จัดการลงดาบกับสโมสรชาเปโคเอนเซ่ โดยการปรับเงินจำนวน 24,000 ปอนด์ (ราว 1 ล้าน 8 หมื่นบาท) จากการที่พวกเขาไม่ลงเล่นครบตามโปรแกรมของลีกที่ระบุไว้ในฤดูกาลนี้ แม้ว่าจะเป็นเหตุสุดวิสัยสุดๆ เลยก็ตาม

ชาเปโคเอนเซ่ เพิ่งประสบโชคร้ายจนเพิ่งตกเป็นข่าวครึกโครมไปทั่วโลกเมื่อเดือนก่อน หลังเครื่องบินที่โดยสารกันมาประสบอุบัติเหตุร่วงตกพื้น เป็นผลให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 70 ราย ส่งผลกระทบให้พวกเขาจำต้องฏิเสธที่จะลงสนามในเกมบราซิเลียน เซรี่ อา นัดสุดท้ายของฤดูกาลกับ แอตเลติโก มิเนโร่ เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา

ล่าสุด ทาง “เซเบเอฟี” เตรียมดำเนินการตามกฏ ปรับเงิน ชาเปโคเอเนเซ่ จำนวน 24,000 ปอนด์ จากความผิดดังกล่าว

ขณะเดียวกันก็ถือว่ายังมีข่าวดีเล็กๆ อยู่บ้าง เมื่อ แอตเลติโก นาซิอองนาล คู่ชิงฯรายการ โคปา ซูดาเมริกาน่า ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันเพื่ออุทิศแชมป์แด่ ชาเปโคเอเนเซ่ และผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ติดตามข่าวฟุตบอล จากเว็บไซต์พนันกีฬาออนไลน์ SBobetgroup.com ร่วมเป็นสมาชิกกับเรา สมัคร SBobet รับโบนัสแรกเข้าฟรี แถมยังมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลประจำสัปดาห์