“อาร์แซน เวนเกอร์” เมิน! รับค่าเหนื่อยแพงสุดในโลก

arsene_wenger-ignor

arsene_wenger-ignor

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ไม่สนข้อเสนอจากบอลในลีกจีนที่มีค่าจ้างถึง 30 ล้านปอนด์ต่อปีมาล่อใจ หลังจากมีข่าวลือถึงการอำลาทีม แต่ผู้จัดการทีม “ปืนใหญ่” กลับเมินเชยกับข้อเสนอดังกล่าว แม้จำนวนเงินดังกล่าวอาจจะทำให้เขากลายเป็นกุนซือที่รับค่าเหนื่อยแพงที่สุดในโลกเลยก็ตาม

นายใหญ่ชาวฝรั่งเศส กำลังจะหมดสัญญาการทำงานในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยมหลังจบฤดูกาลนี้แล้ว และจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีการยืดสัญญากันออกไปอีกแต่อย่างใด ทำให้มีกระแสลือกันอย่างหนาหูว่าเขาเตรียมอำลาทีมรักที่คุมมากว่า 20 ปี หลังจบฤดูกาลนี้
อย่างไรก็ตาม แม้ยังไม่มีความแน่ชัดว่ากุนซือวัย 67 ปี จะอยู่กับทีมปืนใหญ่ต่อไปหรือจะโยกย้ายไปที่ใดในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แต่เป็นที่แน่นอนแล้วว่าปลายทางของเขาจะไม่ใช่ ไชนีส ซูเปอร์ลีก อย่างแน่นอน

เมื่อล่าสุด The Telegraph สำนักข่าวชื่อดังของอังกฤษ รายงานว่าทีมนิรนามจากจีนได้ยื่นข้อเสนอ 30 ล้านปอนด์ต่อปี ซึ่งมากกว่า “เป๊ป กวาร์ดิโอล่า” ที่เป็นผู้จัดการทีมที่ได้ค่าจ้างแพงสุดในโลกคนปัจจุบันถึง 2 เท่า แต่ เวนเกอร์ ก็ตัดสินใจบอกปัดไปเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ เป็นที่เชื่อกันว่าต้นสังกัด อาร์เซน่อล มีแผนเปิดโต๊ะเจรจาเพื่อต่อสัญญากับนายใหญ่เลือดน้ำหอมอีกครั้งภายในเดือนนี้

แหล่งที่มา : http://taloomball.com/เวนเกอร์ปัดข้อเสนอก้อนโต

Sbo

Sbo