เรื่องจริง ! แมวมอง ฮอฟฯเผยค้นพบเฟอร์มิโน่จากเกมเอฟเอ็ม

fermino alberto Liverpool

โรแบร์โต้ ฟิร์มิโน่ ศูนย์หน้าตัวเก่งของลิเวอร์พูล เริ่มต้นเป็นที่รู้จักของวงการฟุตบอลยุโรปหลังจากเซ็นสัญญาย้ายมาค้าแข้งกับทีมในบุนเดสลีก้า อย่าง ฮอฟเฟนไฮม์เมื่อปี2011 โดยแมวมองอย่าง ลุตซ์ ฟานเนนสตีล ได้ออกมาเผยว่าค้นพบดาวเตะชาวบราซิลโดยข้อมูลจากเกมฟุตบอลเมเนเจอร์

ลุตซ์ ฟานเนนสตีล ผู้อำนวยการฝ่ายแมวมองของฮอฟเฟ่นไฮม์ เซ็นสัญญาคว้าตัว โรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่ จากทีมในลีกบราซิล ฟีเกย์เรงซี เมื่อช่วงเดือนมกราคมปี 2011 ด้วยค่าตัว 3.5 ล้านปอนด์ ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมายอมรับว่าเสี่ยงเป็นอย่างมากที่คว้าตัวแข้งวัย 25 ปี มาร่วมถิ่น ไรน์ -เนคการ์ -อารีน่า ด้วยการเห็นเพียงแค่ข้อมูลในเกมฟุตบอลเมเนเจอร์

โดยแมวมองวัย 43 ปี ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่ออย่าง talk SPORT ถึงกรณีคำถามที่ว่า เจ้าตัวและเพื่อนร่วมงาน ค้นพบ โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ จากเกมฟุตบอลเมเนเจอร์ แล้วตัดสินใจคว้าตัวจากบราซิลมาร่วมทัพ ฮอฟเฟ่นไฮม์ จากเพียงข้อมูลในเกมฮิตดังกล่าวใช่หรือไม่

“ใช่ อยู่ที่ประมาณ 3.5 ล้านปอนด์”

“มันอาจดูแพงกับคนๆหนึ่งที่เล่นในลีกรองของบราซิลด้วยวัยเพียงแค่ 17-18 ปี ผู้คนมักคิดว่าเขาจะได้เล่นทีมชุดใหญ่เลย ดังนั้นผู้คนจึงพูดว่าคุณจ่ายเงินขนาดนั้นเลยเหรอสำหรับนักเตะที่ยังไม่ได้พิสูจน์อะไร”

“ในสุดท้ายแล้วเราขายเขาที่ราคา42ล้านยูโร (บวกเพิ่มตามออปชั่นในอนาคต) ดังนั้นที่สุดแล้วผมว่าเราคิดถูก”

Sbobet

Sbobet